Tuyệt chiêu tăng diện tích cho phòng ngủ có diện tích nhỏ

Việc phải sở hữu một phòng ngủ nhỏ hẹp luôn khiến bạn bức bối, khói chịu và không được thỏa mái để thư giãn trong không gian này. Ngoài ra, phòng ngủ nhỏ sẽ khiến bạn không được bài trí những món đồ mà bạn yêu thích vì không gian hạn chế. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể cải thiện không gian phòng ngủ nhỏ của mình rộng hơn, thông thoáng hơn với cách sau. Chắc chắn, bạn sẽ thích thú và yêu không gian này hơn khi áp dụng các cách này.

Tuyệt chiêu tăng diện tích cho phòng ngủ có diện tích nhỏ

Làm giá cao nhiều tầng

Làm giá để đồ sát tường trong phòng ngủ cao tầng, và đặt đồ ở đó. Hãy dùng kệ treo tường để sắp xếp đồ dặc lên đó. Với cách tận dụng không gian trên cao nào bạn sẽ tiết kiệm được diện tích bên dưới sàn nhà hiệu quả. Điều này giúp không gian ban thoáng rộng hơn. Để làm không gian phòng ngủ ấn tượng hơn, bạn có thể sắp xếp đồ đạc theo chủ đề trên từng giá treo trên tường, rất thú vị đấy.

Chọn giường ngủ có kích thước nhỏ hơn

Một phòng ngủ nhỏ được bố trí một chiếc giường lớn điều này không chỉ chiếm hết không gian phòng bạn mà còn gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, bạn nên thay thế kích cỡ giường nhỏ hơn để căn phòng trở nên rộng hơn. Cũng tương tự như vậy, các đồ vật nội thất cũng nên chọn những món nhỏ gọn nhắn, xinh xắn để dễ dàng sắp xếp trong căn phòng nhỏ.

Thiết kế nguồn sáng

Không chỉ là nguồn sáng đèn điện mà phải đảm bảo phòng ngủ bạn có đủ ánh sáng tự nhiên. Bởi vì, việc sử dụng ánh sáng đèn điện nhiều trong phòng ngủ nhỏ sẽ gây cảm giác nóng, khó chịu và có hại cho sức khỏe. Còn ánh sáng tự nhiên chiếu vào sẽ làm dịu mát không gian nơi này, khiến phòng ngủ nhỏ nhà bạn thông thoáng và rộng hơn. Do đó, những phòng ngủ nhỏ nên thiết kế những ô cửa sổ và chọn cửa sổ thích hợp. Khi chọn cửa sổ cũng nên lưu ý chọn những loại cửa sổ giúp đón ánh sáng tự nhiên và thông thoáng như cửa kính hay cửa lưới. Những loại cửa này sẽ cho phép ánh sáng vừa phải xuyên qua, luôn mang đến luồng gió mát vào trong, tạo cảm giác thông thoáng hơn trong phòng ngủ nhỏ.

Tận dụng khoảng trống gầm giường
Nhiều người thường bỏ quên khu vực gầm giường, nhưng đây là nơi lưu trữ đồ hiệu quả, và không hề chiếm một diện tích nào trong căn phòng. Bạn có thể để đồ trực tiếp vào sâu bên trong gầm giường hoặc làm khay để đồ kéo dài từ trong gầm giường. Như vậy những món đồ giờ đây đã có nơi lưu trú lý tưởng mà không sợ bị bạn bỏ đi nữa rồi.
Nội dung cùng danh mục