Trị vết thương kiến ba khoang không để lại sẹo

Kiến ba khoang chỉ cần 1 lần  tiếp xúc với bất kỳ vùng da nào trên cơ thể chúng ta thì gây nên những vết lở loét, gây tổn thương tổn lớn cho da chúng ta. Bởi trong nọc độc của kiến ba khoang có chứa axit, khi chúng cắn, độc tố đi sâu vào da và gây tổn thương tại vết cắn, làm nổi bọng nước, tiết dịch và ngứa ngáy, khó chịu. Nếu gãi nhiều vết thương sẽ bị loét, nhiễm trùng… và cấu trúc da tổn thương và từ đó để lại sẹo cho bạn. Vì vậy khi bị kiến ba khoang cắn bạn nên chú ý làm những cách điều trị sau để tránh để lại những vết sẹo gây mất thẩm mỹ cho bạn.

Trị vết thương kiến ba khoang không để lại sẹo

Tránh gãi ngứa, chà xát vùng da bị kiến ba khoang đốt: Khi bạn phát hiện được kiến ba khoang tiếp xúc với da bạn, bạn cần loại bỏ chúng, không dùng tay trần để bắt, giết, miết chúng, tránh cho nọc độc  lây rộng ra các vùng da khác. Hạn chế gãi ngứa, chà sát mạnh vùng da bị kiến ba khoang đốt để tránh nhiễm trùng, lở loét sang vùng da khác.

Xử lý vết thương bằng nước sát trùng: Khi bị côn trùng cắn, tránh cho da bị nhiễm trùng và đẩy nhanh quá trình tái tạo, phục hồi vết thương thì bạn nên sát trùng bằng nước rửa oxy già, hay nước muối để kháng khuẩn. Những vùng da bị tổn thương thường bị đổi màu do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đây là nguyên nhân để lại sẹo, vì vậy bạn hãy hạn chế cho da tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tránh để lại sẹo.

Chanh tươi giúp làm mờ sẹo: Chanh cũng được xem là một thực phẩm từ thiên nhiên có tác dụng làm mờ sẹo hiệu quả. Sau khi thấy vết thương đã tái tạo da mới, bạn cần phải rửa sạch vùng bị sẹo, sau đó dùng bông sạch thấm nước chanh tươi và xoa lên vùng da sẹo, rồi để khoảng 15 đến 20 phút, sau đó bạn rửa lại bằng nước ấm, bạn nên làm cách này 2 lần 1 tuần dần dần các vết sẹo của bạn mờ đi trông thấy đó.

Sử dụng vitamin E: Vitamin E có tác dụng tham gia vào các phản ứng của cơ thể, giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng, chống lại quá trình chết tế bào. Chúng ta thoa vitamin E vào vết sẹo do côn trùng để lại 3 lần/ ngày. Với phương pháp này bạn áp dụng 2 tuần các vết sẹo thâm sẽ mờ đi rõ rệt.

Khi bị kiến ba khoang tấn công chúng không chỉ gây ra vết thương lở loét gây mất thẩm mỹ, mà nếu chúng ta không điều trị vết thương kịp thời thì có thể gây sốt, thậm chí là tử vong khi chất độc của kiến ba khoang xâm nhập mạnh vào cơ thể. Vì vậy để tránh bị kiến ba khoang tấn công, bạn hạn chế mở cửa tránh kiến bay vào, hoặc sử dụng cửa chống muỗi tự cuốn giá rẻ ở cửa sổ để tránh kiến ba khoang bay vào nhà tấn công. Phát quang bụi cây, cỏ dại quanh nhà, tránh đứng dưới bóng đèn sáng và tắt bớt các bóng đèn không cần thiết. Kiểm tra khăn, quần áo, giường chiếu trước khi sử dụng để tránh kiến ba khoang tấn công vao người bạn.

Nội dung cùng danh mục