Top truyện ngôn tình ngược nặng khiến trái tim độc giả “quằn quại” (kỳ 4)

Chúng ta trải qua bao sóng gió ở đời, có mấy ai chưa từng nếm trải cảm giác đớn đau khiến trái tim như tan vỡ vì tình yêu không thành. Dù có thể sẽ quên, có thể còn nhớ thì vết thương lòng ấy, vẫn sẽ in hằn trong tâm trí chúng ta. Để đợi một ngày trở trời, lại quấy mình nhức nhối. Tình yêu có thể sẽ phai mờ nhưng những kỷ niệm thì sống mãi. Bản chất con người ta, vì nhớ nhiều nên mới sinh ra sầu khổ.

Có lẽ, vì những cung bậc ngọt bùi cay đắng mà tình yêu mang lại đã khiến độc giả luôn yêu thích, đồng cảm lẫn xót xa khi theo dõi những câu chuyện tình ngược tâm đầy ám ảnh trong truyện ngôn tình. Truyện là đời mà đôi khi, đời thực chính là chất liệu tạo nên câu chuyện. Cho nên, trong những nước mắt, chia ly ấy trong những trang sách ấy, biết đâu được, lại bắt gặp hình bóng của chính ta ngày cũ. Từng yêu thương chân thành và từng đau đớn tận tâm can.

Tiếp theo kỳ trước, sau đây là top những truyện ngôn tình ngược nặng nề nhất trong (list ngon tinh hoan), được đánh giá là lấy đi nhiều nước mắt và sự đồng cảm từ độc giả nhất (kỳ 4): (Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân và không sắp xếp theo thứ tự cao thấp. Vì mỗi tác phẩm đều có những điểm hấp dẫn riêng biệt).

10. Thất Tịch Không Mưa (Lâu Vũ Tình)

Chuyện tình yêu sinh ly tử biệt trong Thất Tịch Không Mưa đủ sức khiến trái tim độc giả tan vỡ.

“Mùng 7 tháng 7 trời trong, đột nhiên tuyết rơi. Không dám mở mắt, cứ ngỡ đó chỉ là ảo giác của em.
Em đứng giữa đất trời, nhìn tuyết phủ kín con đường anh đến..”

Thất Tịch Không Mưa là một chuyện tình buồn nhiều tiếc nuối. Có lẽ, ông trời trêu ngươi họ, nên mới cho họ gặp gỡ nhau, ở bên nhau nhiều năm tháng như thế, nhưng lại không thể đổi được một phút giây yêu đương thực sự, để đến khi sinh ly tử biệt, vẫn đau đáu bao niềm đau chưa thành. Truyện không dài, nếu không muốn nói là khá ngắn, nhưng nỗi đau lẫn cảm xúc ngược tâm mà tiểu thuyết mang lại, đủ sức khiến trái tim chúng ta tan vỡ. Tan vỡ như hạt mưa ngâu ngày Thất Tịch.

Thẩm Thiên Tình và Thẩm Hàn Vũ vốn dĩ là hai anh em, vô cùng yêu thương nhau. Thẩm Thiên Tình – ngây thơ, trong sáng, cùng một chút ngỗ ngược nhưng bên cạnh cô lại luôn có Thẩm Thiên Vũ vô cùng ưu tú, sẵn sàng chở che, bao bọc cô. Tuổi thơ của hai người có lẽ sẽ trôi qua như bao anh em khác nếu như cô bé không biết được sự thật, mình chỉ là cô nhi. Khoảnh khắc trái tim tan vỡ khi tận tai nghe được điều đau lòng đó, chỉ có anh trai Hàn Vũ ở bên ôm chặt cô vào lòng. Những tưởng đó đơn giản chỉ là tình thân trong gia đình, nhưng họ nào ngờ, ông trời lại trêu ngươi, để nhiều năm sau, lại nảy nở thành tình yêu. Và cuối cùng, lụi tàn trong bi kịch khi chưa kịp nở rộ.

Thiên Tình yêu anh trai bằng thứ tình cảm đầu đời ngây ngô mà thuần khiết. Hàn Vũ cũng yêu thương cô em gái của mình hết lòng, nhưng cả hai đều biết, đó là điều cấm kỵ. Để trốn chạy khỏi tình cảm mang tiếng là loạn luân đó, Hàn Vũ đã ruồng bỏ Thiên Tình và dành tặng cô món quà phản bội vào lần sinh nhật 15 tuổi. Nhưng cô vẫn cố chấp theo đuổi. Anh lại càng trốn chạy. Cả hai cứ như thế dày vò nhau, làm đau nhau khiến tim độc giả như nghẹ thở. Đỉnh điểm là tình tiết món quà Hàn Vũ dành cho Thiên Tình, lại đến tay cô vào cái đêm mà anh trở thành chồng của người khác. Dẫu biết là không nên yêu, dẫu biết là phải gạt bỏ đi, thế mà hai con người ấy, làm đủ mọi cách vẫn không thể quên nhau. Đau đớn lắm chứ, tuyệt vọng lắm chứ. Nhưng làm sao thoát được sợi tơ lòng của nhau đây?

Nhưng rồi số phận lại nghiệt ngã thêm nữa, khi cả Thiên Tình và Hàn Vũ đều bị mắc bệnh hiểm nghèo và đều sắp chết. Nhưng trong cái bàng hoàng đó, lại trao cho cô và anh cơ hội ở bên nhau, cùng nhau thấu hiểu những nỗi niềm của nhau suốt bao năm qua. Hóa ra, anh và cô, thực sự là anh em. Nhưng là anh em cùng cha khác mẹ. Biết làm gì được đây, khi cuộc sống này đã quá đớn đau. Nếu như cái chết là sự giải thoát, nếu như xuống dưới Cửu tuyền, anh và cô có thể đường đường chính chính ở bên nhau, thì có lẽ, họ đều chấp nhận nỗi đau đớn của bệnh tật đang gặm nhấm cơ thể.

“Tình, đợi anh…”
Chỉ đơn giản là một câu nói nhẹ nhàng mà hàm chứa bao yêu thương, mong mỏi lẫn chờ đợi suốt cuộc đời mà anh dành cho co. Nếu ở dương thế, anh và cô bị ngăn cách bởi lề luật xã hội, thì giờ đây, anh đã được an ổn nằm cạnh cô. Được cùng cô đợi một ngày Thất Tịch trời trong rồi. Anh thầm mong rằng, kiếp sau và ngàn vạn năm luân hồi sau nữa, anh và cô vẫn yêu nhau và mãi mãi được ở cạnh nhau. Không chia lìa…

Độc giả có thể cảm nhận số phận và tình yêu đầy thương đau của họ ở đây: https://thegioitruyen.com/that-tich-khong-mua.2518/

11. Bộ Bộ Kinh Tâm (Đồng Hoa)

Bộ Bộ Kinh Tâm là câu chuyện buồn về tình yêu, tình thân ở chốn Tử Cấm Thành lạnh lẽo, đầy rẫy những tranh đấu, mưu mô.

Bộ Bộ Kinh Tâm được đánh giá là tiểu thuyết ngược tâm và có cái kết bi thảm nhất của Đồng Hoa. Cô đã lừa độc giả bằng không khí vui nhộn, vui vẻ như cái sự lí lắc, đáng yêu của Nhược Hy những chương đầu, rồi bất ngờ đưa độc giả vào tròng và nhấn chìm trái tim họ trong nước mắt vì xót thương cho số phận bi thảm của những con người quyền quý nhưng lại bị cột chặt sinh mệnh vào quyền lực ở tòa vương thành lạnh lẽo kia.

“Đời người như mộng, biến đổi khôn lường. Đúng đúng sai sai, ân ân oán oán, đến cuối cũng chỉ còn lại tháng năm im lìm, nước trôi mải miết mà thôi. Có chăng tận cùng vấn vương sót lại, là chút tình si chấp niệm…”Một câu nói ẩn chứa sự bất lực, mệt mỏi và buồn đau của Nhược Hy sau bao năm chứng kiến hàng loạt biến cố, mưu mô và tranh đấu đã lấy đi tất cả những gì tốt đẹp nhất từng có của những con người giàu sang chốn cung đình ấy, như chính cảm giác xót xa và đau đớn mà độc giả cảm nhận khi khép lại chương cuối của Bộ Bộ Kinh Tâm. Bức tranh nơi đó đẹp đẽ mà nhuốm màu buồn bã như chính câu nói, như chính cuộc đời của cô gái nhỏ ấy. Khiến chúng ta ám ảnh và day dứt một thời gian rất dài về sau.

Nội dung chính của tuyện xoay quanh nhân vật chính tên là Trương Hiểu – một nhân viên văn phòng thế kỷ 21 vô tình bị xuyên không về thời thịnh trị của Khang Hy Đại Đế nhà Thanh trong thân phận nhị tiểu thư Mã Nhĩ Thái Nhược Hy. Là một thiếu nữ hiện đại mạnh mẽ, hoạt bát và thông minh – lanh lợi, sự xuất hiện của Nhược Hy đã tạo nên một sức hút mạnh mẽ đối với các vị A Ca anh tuấn và tài giỏi, nhất là Bát gia và Tứ gia.

Từ đây, Nhược Hy ngây thơ dần dần bị cuốn vào vòng xoáy tranh giành tình yêu – quyền lực của hai vị Vương gia nổi tiếng sử sách ấy. Những mưu mô, tranh đấu chốn cung đình cùng tình yêu, tình anh em đẹp đẽ đã được lột tả chân thực, xúc động. Họ dành cả đời để lập mưu mô, để tranh đoạt địa vị đến mức khi ngoảnh đầu nhìn lại, những điều tốt đẹp nhất, những người mà họ yêu thương nhất, đều đã nằm xuống cửu tuyền. Danh vọng như mây bay nước chảy, nhưng mấy ai cưỡng lại được sự hấp dẫn của nó, nhất là khi đã sinh ra trong nhà đế vương.

Nhưng đến cuối cùng, tranh đấu cả đời như thế để đạt được điều gì? Có còn lại gì ngoài sinh ly tử biệt, hận thù, mất mát, đớn đau và tiếc nuối. Bát Gia chết đau đớn sau khi chứng kiến những người anh em của mình, người thân của mình phải bỏ mạng. Tứ gia thắng, nhưng đổi lại được gì. Hắn cứ phải cô đơn trên ngôi cao mà nhìn người anh em Thập Tam của mình sức tàn lực kiệt, nhìn người phụ nữ hắn thương yêu rời xa vòng tay hắn, để đến khi nàng chết, hắn cũng không kịp gặp mặt lần cuối mà tỏ rõ nỗi lòng. Nhược Hy thì sao? Cô đau đớn, cô bất lực lẫn xót xa khi chứng kiến những người thân quanh mình lần lượt bỏ mạng, lần lượt đau khổ vì trò chơi vương quyền ấy. Để rồi đến cuối cùng, nàng rời đi với trái tim hoang phế, mà vẫn đau đáu một nỗi ngóng chờ Tứ Gia tha thứ và đến gặp nàng lần cuối. Sao mà khổ thế, nghiệt ngã thế. Đó có phải là cái giá, cho những vinh hoa và quyền lực tột bực mà họ một đời tranh đấu nhau?
Mặc dù ra mắt từ khá lâu, nhưng tới bây giờ, khi nhắc về Bộ Bộ Kinh Tâm, nhiều người vẫn thổn thức, xúc động khi nhớ về mối tình đau khổ, số phận nghiệt ngã của Nhược Hy – Tứ gia – Bát gia năm ấy.

Độc giả có thể đọc lại cuốn tiểu thuyết kinh điển này một lần nữa ở đây: https://thegioitruyen.com/bo-bo-kinh-tam.137/

12. Từng Thề Ước (Đồng Hoa)

Từng Thề Ước là một câu chuyện tình yêu đẹp đến ám ảnh của Đồng Hoa.

Từng Thề Ước nằm trong hệ liệt Sơn Hải Kinh với những câu chuyện huyền huyễn về thần, yêu và nhân nhưng với ma lực mạnh mẽ của ngòi bút, Đồng Hoa đã tạo nên một câu chuyện vô cùng ám ảnh và đẹp đẽ. Những điều đẹp đẽ đã qua và không thể quay lại ấy, như khắc sâu những nhát dao vào sự tiếc nuối trong lòng độc giả khiến chúng ta cứ ngẩn ngơ nhớ về ngày cũ.

Tình yêu, tình tri kỷ lẫn tình cảm gia đình trong Từng Thề Ước đều vô cùng chân thực, sống động nên cảm giác đau lòng mà nó mang lại, vô cùng rõ ràng như chính chúng ta là kẻ trải qua nỗi đau ấy. Một Xi Vưu chân thành bảo vệ mùa xuân đầu tiên của mình – cô gái khiến hắn rung động từ lần đầu gặp gỡ, rồi sau đó không màng giang sơn, tính mạng để bảo vệ mùa xuân ấy… Một Tây Lăng Hành trong sáng nhưng mạnh mẽ, luôn khao khát tình yêu và dũng cảm đến bên Xi Vưu. Chuyện tình đáng lẽ sẽ đẹp đẽ ấy, lại phải chịu bao sóng gió và bi thương, khiến những lời thề hứa năm xưa, giờ chỉ còn trong trí nhớ. Người hứa có thể dễ dàng quên, nhưng người nghe thì cứ mãi đau đáu một niềm tin mà chờ đợi. Chung quy, khổ đau trong tình ái, cũng vì như thế mà sinh ra. Trách chi nhân thế bạc tình, chỉ tại mình quá tin tưởng mà thôi.

Và đôi khi, tình yêu ấy còn bị bóp chết bởi tấm áo mang tên trách nhiệm, nghĩa vụ. Biết làm sao được, khi số phận buộc họ phải lựa chọn, mà lựa chọn nào mà không đớn đau. Tác phẩm mang đến cho chúng ta những nỗi đau nhẹ nhàng mà bi ai, khiến đầu óc cứ lơ lửng ngẩn ngơ nghĩ về quá khứ đã qua, về những điều đẹp đẽ không thể níu giữ.

“Đến cuối cùng, liệu người có còn nhớ, nguyện vọng ban sơ nhất là gì? Liệu người còn nhớ, mình từng thề ước cùng ai? Lời thề năm ấy, đã thành hiện thực hay đã vĩnh viễn tuột khỏi tay?” Tình yêu ấy liệu có còn nguyên vẹn, mang một màu đỏ thắm như cánh hoa của cây đào nơi Cửu Lê họ từng hẹn ước. Nhưng giữa tình yêu, còn là biết bao con người khác, cuối cùng ai còn chờ ai dưới gốc đào năm xưa? “Dù sao thì nàng cũng sẽ không giữ lời hứa của mình, vậy thì cớ sao ta lại phải hứa với nhau?”. Ngòi bút của Đồng Hoa chắc chắn sẽ khiến độc giả chìm đắm trong nhung nhớ, nuối tiếc và buồn thương cùng các nhân vật.

Độc giả có thể cảm nhận cảm giác ngược tâm khi theo dõi câu chuyện tình yêu này ở đây: https://thegioitruyen.com/tung-the-uoc.2453/

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục