Tiêu chí chọn rèm cửa bền đẹp phù hợp mọi không gian nhà

Rèm cửa từ lâu đã trở thành loại nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình, là vật trang trí thể hiện cái gu thẩm của gia chủ, làm không gian nhà trở nên thanh lịch và sang trọng hơn. Tuy nhiên trên thực tế, không phải cứ chọn loại rèm cửa đắt tiền là bền, không phải cứ chọn màu sắc và họa tiết đẹp là bạn có thể tô điểm cho ngôi nhà bạn xinh lung linh. Để có thể chọn rèm cửa bền đẹp, làm ngôi nhà bạn ấn tượng hơn thì bạn hãy dựa theo các tiêu chí sau.

Tiêu chí chọn rèm cửa bền đẹp phù hợp mọi không gian nhà

Như chúng ta đã biết, rèm cửa là nội thất tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. So với nhiều vật dụng trong nhà, nó thường có tuổi thọ thấp hơn. Vì vậy, để hạn chế nhược điểm của rèm cửa, cũng để tiết kiệm sử dụng rèm cửa bền hơn bạn không nên sử dụng các loại rèm được làm từ chất liệu vải như cotton hay thổ cẩm. Nếu với mục đích cản nắng, cản sáng, bạn nên sử dụng các chất liệu như voan, lụa, sợi tổng hợp polyester… Còn nếu với mục đích ngăn cản bụi, tạo cảm giác thông thoáng, chống mưa tốt, bền bỉ theo thời gian bạn nên chọn màn nhựa nội thất giá rẻ. Với chất liệu nhựa, hay voan, lụa nó có độ bền cao, hầu như phù hợp với mọi không gian nhà, làm ngôi nhà sang trọng hơn, tinh tế hơn.

Về kiểu rèm, tùy từng không gian và phong cách nhà để lựa chọn rèm cho phù hợp. Các nhà thiết kế khuyên khách hàng, dù sử dụng kiểu rèm nào, bạn cũng không nên chọn vải rèm trơn, kiểu dệt satin, dệt chéo, hay gấm hoa. Được biết, các loại vải thì có họa tiết đẹp nhưng không thông thoáng, chi phí cao, tạo cảm giác nóng. Còn đối với loại rèm nhựa là loại dễ trang trí, hay gỗ tự nhiên, hoặc rèm thủy tinh…những loại rèm này chịu nhiệt tốt, tạo cảm giác thông thoáng, phù hợp với các không gian, tính thẩm mỹ lại cao.

Để chọn rèm cửa làm nổi bật không gian nhà thì nên chọn màu rèm dựa theo màu sơn tường. Bạn nên lấy màu sơn tường làm chủ đạo. Ví dụ, nếu màu sơn tường bạn mang một màu sáng thì bạn nên chọn rèm cửa mang một màu sáng nhẹ nhàng. Điều này tạo sự hài hòa trong không gian nhà cũng như làm nổi bật đồ nội thất bên trong, không gian nhà bạn sẽ bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Nội dung cùng danh mục