Thảo dược thiên nhiên trị xơ gan nhiều người săn lùng

Bệnh xơ gan ngày nay rất phổ biến, xơ gan do nhiều nguyên nhân như do độc tố, rượu bia, virut viêm gan hay ăn uống mất vệ sinh. Bệnh xơ gan là nguyên nhân chính dẫn đến xơ gan giai đoạn cuối và ung thư gan.Tuy nhiên, rất may mắn cho các bệnh nhân xơ gan là trong dân gian đã xuất hiện những loại thảo dược thiên nhiên quý trị bệnh xơ gan an toàn mang lại hiệu quả lớn. Và điều đáng nói là ngay cả những bệnh nhân xơ gan giai đoạn cuối dùng những loại thảo dược thiên nhiên quý này cũng phục hồi sức khỏe đáng kể. 

Thảo dược thiên nhiên Cây chó đẻ – chữa viêm gan B hiệu quả

Thảo dược thiên nhiên trị xơ gan nhiều người săn lùng

Thảo dược thiên nhiên cây chó đẻ trị viên gan B hiệu quả

Cây chó đẻ hay còn gọi là cây Diệp hạ châu, trong Đông y cho rằng cây chó đẻ vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng lợi tiểu, tiêu độc, sát trùng, thông huyết, điều kinh, thanh can, lương huyết, hạ nhiệt, giải độc gan rất tốt.

Bài thuốc chữa xơ gan từ cây chó đẻ: 

– Chữa viêm gan B: Chó đẻ 30 g, nhân trần 12 g, sài hồ 12 g, chi từ 8 g, hạ khô thảo 12 g, sắc (nấu) uống mỗi ngày 1 thang.
– Chữa viêm gan do virus: Chó đẻ đắng sao khô 20 g, sắc nước 3 lần. Trộn chung các nước sắc, thêm 50 g đường đun sôi cho tan, chia làm 4 lần uống trong ngày. Và sau khi uống 1 tháng đi xét nghiệm thấy đỡ thì ngừng uống.
– Chữa xơ gan cổ trướng: Diệp hạ châu đắng sao khô 100 g sắc nước 3 lần. Trộn chung nước sắc, thêm 150 g đường đun sôi cho tan, chia nhiều lần uống trong ngày (thuốc rất đắng), liệu trình uống 30 – 40 ngày, đi xét nghiệm lại.
– Chữa suy gan (do sốt rét,  sán lá, nhiễm độc): Diệp hạ châu (ngọt hoặc đắng) sao khô 20 g, cam thảo đất sao khô 20 g, sắc nước uống hằng ngày.

Thảo dược thiên nhiên cây Gáo – vị thuốc hiếm điều trị xơ gan cổ trướng

Thảo dược thiên nhiên trị xơ gan nhiều người săn lùng

Thảo dược thiên nhiên cây Gáo trị xơ gan cổ trướng ít người biết

Chắc chắn, rất nhiều người bất ngờ rằng cây gáo là loài cây lâm sản trồng chủ yếu để lấy gỗ, nhưng đây lại là một vị thuốc quý điều trị bệnh xơ gan cổ trướng được sử dụng từ lâu trong dân gian hiệu quả.Bộ phận sử dụng làm thuốc của cây gáo là vỏ cây. Vỏ gáo được thu hái quanh năm, sau khi lấy vỏ về người dân tiến hành chẻ nhỏ, phơi khô. Trong vỏ cây gáo còn có một số công dụng khác nữa như điều trị bệnh xơ gan cổ trướng, điều trị tiêu chảy, kiết lỵ, sát trùng, chống nhiễm khuẩn vết thương.

Một số bài thuốc chữa xơ gan cổ trướng từ cây gáo:

Thuốc điều trị bệnh xơ gan từ vỏ gáo: Vỏ gáo 10g, cây cỏ xước 15g, cây cỏ sữa lá lớn 15g đun với 1,5 lít nước đun cạn còn 600ml chia 3 lần uống trong ngày. Nhiều người đã áp dụng bài thuốc này để điều trị cho nhiều bệnh nhân xơ gan cổ trướng cho hiệu quả tốt, nhiều bệnh nhân chức năng gan đã dần hồi phục. Đặc biệt với những bệnh nhân xơ gan cổ trướng, người bị cảm sốt, trường hợp bệnh nhân tiêu chảy, kiết lỵ áp dụng bài thuốc này đều cho hiệu quả tốt.

Thảo dược thiên cây cây cà gai leo – trị gan nhiễm mỡ

Thảo dược thiên nhiên trị xơ gan nhiều người săn lùng

Thảo dược thiên nhiên cây cà gai leo trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Cà gai leo hay còn gọi là cà gai dây, cà vạnh, cà quýnh. Cây cà gai leo mọc dạng leo hay bò dài trên đất, chiều dài khoảng 6m. Thân hóa gỗ, nhẵn, nhiều cảnh, phủ lông hình sao, thân có nhiều gai cong màu vàng.

Theo Đông y cà gai leo tính ấm, vị hơi the, hơi độc, có tác dụng tiêu độc, tiêu đờm, tán phong thấp, trị ho, suyễn, rắn căn,…đặc biệt có tác dụng chữa trị các bệnh về gan như: xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan B mạn tính khá hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh gan từ cà gai leo:

– Chữa các bệnh về gan (viêm gan B, xơ gan, men gan cao…): Sắc 35g rễ cà gai leo cùng 1 lít nước còn 300ml, chia làm 3 lần uống trong ngày.

– Hoặc có thể dùng 100g rễ cây cà gai leo sắc uống thay nước hàng ngày. Hoặc bạn có thể dùng cà gai leo dưới dạng thuốc viên, cao khô để điều trị xơ gan, viêm gan B hay hạ men gan rất hiệu quả.

Thảo dược thiên nhiên cây nhân trần – trị bệnh viêm gan vàng da

Thảo dược thiên nhiên trị xơ gan nhiều người săn lùng

Thảo dược thiên nhiên cây nhân trần trị bệnh viêm gan vàng da

Theo y học hiện đại, nhân trần có tác dụng làm tăng tiết và thúc đẩy quá trình bài xuất dịch mật, bảo vệ tế bào gan, ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ, giải nhiệt, giảm đau và chống viêm. Nó có khả năng ức chế một số vi khuẩn như tụ cầu vàng, thương hàn, phó thương hàn, cải thiện công năng miễn dịch và ức chế trực tiếp sự tăng sinh của tế bào ung thư.

Một số bài thuốc chữa bệnh gan bằng cây nhân trần:

– Dùng nhân trần điều trị bệnh viêm gan cấp và mãn tính: Dùng cây nhân trần phơi khô, thái nhỏ ra rồi cho vào nồi nấu nước hoặc hãm với nước sôi như kiểu pha trà rồi uống hàng ngày. Có thể thêm một chút đường phèn vào cho dễ uống.
– Dùng nhân trần chữa bệnh viêm gan vàng da cấp tính: nhân trần 300g, sinh địa hoàng 60g, trà 30g. Ba thứ này lấy ở dạng đã phơi khô, thái và tán vụn. Khi sử dụng chỉ cần đem hãm với nước sôi như pha trà khoảng 10 – 15 phút rồi uống trong ngày.
Các bài thuốc từ cây nhân trần vừa đơn giản, tiện lợi, dễ chế biến, tiết kiệm nhưng cho hiệu quả chữa các bệnh viêm gan cao.
Nội dung cùng danh mục