Sinh viên “hốt bạc” từ những ý tưởng kinh doanh ít vốn

Với số vốn ít ỏi, kinh nghiệm kinh doanh còn non…là những lý do hàng đầu khiến sinh viên khởi nghiệp thường thất bại. Các bạn sinh viên nếu không có nhiều vốn để kinh doanh, nhưng có niềm đam mê kinh doanh… thì những ý tưởng kinh doanh đơn giản dưới đây sẽ giúp các bạn trẻ rèn luyện những kinh nghiệm kinh doanh về sau, đồng thời có thể mang lại nguồn thu nhập khá hiệu quả cho bạn để bạn trang trải trong cuộc sống mà không cần phụ thuộc vào cha mẹ.

Ý tưởng kinh doanh quần áo online

Sinh viên "hốt bạc" từ những ý tưởng kinh doanh ít vốn

Ý tưởng kinh doanh quần áo online được nhiều bạn trẻ áp dụng thành công

Ngày nay, kinh doanh quần áo online không còn xa lạ với các bạn sinh viên. Với sự bùng nổ của mạng xã hội, nên đây là lợi thế cho các bạn sinh viên. Không cần mở cửa hàng bán quần áo, chỉ cần 1 chiếc smarphone và chụp vào bức ảnh đẹp về quần áo muốn bán là bạn có thể bán được hàng rồi.

Tuy nhiên, để thành công trong kinh doanh mặt hàng này bạn cần phải cập nhật xu hướng thời trang mới nhất của giới trẻ, từ đó tiến hành vào các group bán hàng, các chợ đầu mối nhập hàng giá sỉ hoặc nhận bán order. Giá cả rẻ cộng thêm chất lượng là đều mà giới trẻ thích tìm đến. Ngoài ra,  việc bạn giao hàng nhanh chóng cho khách cũng là điểm cộng lớn gây ấn tượng cho khách hàng, do đó, khi giao hàng bạn nên giao đúng hàng và đúng hẹn, miễn phí ship nếu có thể để gây thiện cảm với khách hàng, như vậy họ sẽ ghé bạn mua lần sau.

Ý tưởng kinh doanh đồ ăn online

Sinh viên "hốt bạc" từ những ý tưởng kinh doanh ít vốn

Ý tưởng kinh doanh đồ ăn online như đồ ăn vặt, đồ ăn sáng đơn giản ship tận nơi…

Nếu bạn là người sinh viên rãnh rỗi, và là người thích nấu nướng muốn mang lại cho khách hàng những món ăn ngon từ chính tay mình làm ra, bạn có thể lựa chọn ý tưởng kinh doanh đồ ăn nhanh làm mục tiêu khởi nghiệp khi còn là sinh viên.

Hiện nay với nhu cầu tụ tập, hội họp việc bán các loại mặt hàng ăn nhanh chế biến sẵn hay kinh doanh các nguyên liệu để khách hàng tự nấu nướng sẽ được tiêu thụ khá lớn. Tuy nhiên, ý tưởng kinh doanh đồ ăn nhanh không chỉ lưu ý trong vấn đề chế biến món ăn đảm bảo chất lượng, ngon miệng, an toàn thực phẩm mà khi giao hàng cần nhanh chóng, đảm bảo thời gian ăn uống của khách hàng. Bạn phải làm như thế nào cho khách hàng thấy rằng, việc đặt hàng thức ăn ở bạn nhanh, tiện lợi và giá rẻ hơn ra quán ăn nhiều.

Ý tưởng kinh doanh cây cảnh mini

Sinh viên "hốt bạc" từ những ý tưởng kinh doanh ít vốn

Ý tưởng kinh doanh cây cảnh mini để bàn làm việc, để góc học tập

Nếu các bạn sinh viên có số vốn ít, không đủ để kinh doanh các loại cây cảnh như bosai, cây cảnh lớn, tiểu cảnh, thì bạn có thể kinh doanh cây cảnh mini trong các chậu nhỏ.

Các cây cảnh mini như sen đá, sương rồng là mặt hàng dễ kinh doanh vì vốn bỏ ra nhập cây cảnh không hề lớn thậm chí bạn còn có thể tìm hiểu cách gieo giống để bán.  Để ý tưởng kinh doanh cây cảnh mini thành công, bạn nên tìm hiểu ý nghĩa của từng loại cây bạn đang bán để giới thiệu với khách hàng. Và trước tiên, để làm được điều này bạn hoàn toàn có thể đến các shop tiểu cảnh, các vườn ươm giống để học hỏi kinh nghiệm. Ngoài việc bán cây cảnh bạn cũng có thể bán thêm những chậu cây đã trang trí sẵn hay chưa trang trí, bán đất, đá để người mua có thể tư tay trồng và chăm sóc chúng theo ý tưởng sáng tạo của họ.

Ý tưởng kinh doanh từ đặc sản quê hương

Sinh viên "hốt bạc" từ những ý tưởng kinh doanh ít vốn

Ý tưởng kinh doanh Nem chua ở Thanh Hóa, Huế, Đồng Tháp là món ăn đặc sản của 3 miền quê này

Các bạn sinh viên chơi trong cùng một nhóm đều đến từ những vùng đất, quê hương khác nhau, và chắc chắn ở quê hương họ đều có những đặc sản nổi tiếng được nhiều người biết đến. Vậy thì sao bạn không mang những đặc sản quê hương đó lên internet, mạng xã hội để quảng bá đặc sản đó với mọi người ở chốn thị thành, họ sẽ thấy những món đặc sản quê hương mới lạ.

Bạn nên nhớ đa phần những người ở thành phố rất yêu thích thưởng thức các hương vị mang đậm chất miền quê vì chúng ngon và không có hóa chất độc hại hơn nữa chúng mang những hương vị quê nhà mà thành phố không thể có được. Ý tưởng kinh doanh này không những giúp chính bạn thành công mà còn có thể giúp người dân quê hương bạn tiêu thụ được nguồn hàng lớn.

 

Nội dung cùng danh mục