Review truyện Quay Về Đời Đường Làm Lưu Manh của tác giả Chu Ngọc

Hôm này trời mưa to quá, không biết ở chỗ các bạn có mưa không nhưng chỗ mình mưa từ nãy đến giờ vẫn chưa hết. Các bạn nghĩ trong ngày mưa nhàm chán như vầy mình sẽ làm gì? Đương nhiên là lại tiêp tục con đường tiểu thuyết của mình rồi. Mày mò cả buổi cuối cùng mình cũng tìm được một bộ truyện của Chu Ngọc. Và quả thật truyện Chu Ngọc không bao giờ làm mình thất vọng cả. Cốt truyện cuốn hút, tình tiết vô cùng hấp dẫn tuy đây là bộ truyện thuộc thể loại quen thuộc nhưng không gây nhàm chán cho mình chút nào ngược lại còn gợi lên hứng thú của mình đối với bộ truyện.

Bạn hỏi tên bộ truyện là gì sao? Câu chuyện có hay không? Diễn biến như thế nào? Ngay sau đây mình xin mời các bạn đọc truyện xuyên không full, một cuốn tiểu thuyết vô cùng đặc sắc được tác giả Chu Ngọc sáng tác nên mang tên Quay Về Đời Đường Làm Lưu Manh.

Xuyên việt chẳng phải tình nguyện

Quay Về Đời Đường là cuốn tiểu thuyết thuộc thể loại Xuyên Không do tác giả Chu Ngọc sáng tạo thành. Tiểu Thanh – một cô nàng sống ở thời hiện đại, trong một lần thức giấc sau giấc ngủ sâu nàng đã xuyên về thời đại nhà Đường. Vốn bản tính ương ngạnh lại học được những nhiều thứ từ những người nàng gặp được nàng từ đây trở thành một cô nàng bị thiên hạ là lưu manh. Xuyên việt cũng đâu phải do nàng tự nguyện? Thân là người của thế kỉ 21 tư tưởng của nàng đương nhiên phải cao hơn mấy người ở cổ đại chứ? Tại sao lại gán nàng cái mác lưu manh như vậy?

Thật chẳng còn gì để nói! Nói thì nói thế nhưng đành chấp nhận thôi, số phận đã an bài rồi. Từ nay nàng sẽ sử dụng tất cả những gì mình có để kiếm miếng cơm manh áo, chạy khắp đại lục chiêm ngưỡng cuộc sống mới của mình. Và rồi cái gì đến cũng sẽ đến, tình yêu chớm nở khi nàng chu du thiên hạ. Mọi người hỏi ái nhân nàng là ai sao? Chính tôi cũng chẳng biết đâu? Hoàng đế và hoàng tử nàng sẽ chọn ai? Trái tim mỹ nhân sẽ thuộc về tay ai? Con đường nào là lựa chọn tốt nhất cho nàng? Muốn biết thực hư ra sao, mời bạn đón đọc quay về đường đời làm lưu manh của tác giả Chu Ngọc.

Vẫn là điển hình của cưỡng nữ xuyên không người gặp người yêu, sống dai như gián, thiên cơ vạn hội may mắn. Riêng bản thân tôi thì cũng khá thích cá tính của nhân vật nữ chính này. Ở cô có sự phóng khoáng, phớt lờ hoàn cảnh cuộc đời những luôn phong bị trong lòng, tùy cơ ứng biến linh hoạt đối với mọi tình huống. Nhưng điều làm tôi không thích ở nhân vật này chính là may mắn của cô, dường như mọi thứ hết sức thuận lợi đối với nhân vật này, cái gọi là may mắn luôn xuất hiện và giúp đỡ cô mọi lúc mọi nơ. Tôi cũng không hiểu lắm đối với tình tiết này trong truyện thì thôi cứ coi nó như là một loại tài năng đi. Nhân vật vô cùng cá tính và nổi bật không gây rối cho người đọc, đặc biệt nhân vật phụ rất nhiều tha hồ phát triển tình huống truyện theo mọi hướng khác nhau. Đối với tôi, nam chính lại không gây ân tượng bằng nam phụ.

Cách khắc họa hình tượng nhân vật nam chính thiên về tình cảm rất nhiều, ít nói đến sự nghiệp. Có lẽ mình thích những nhân vật nam chú trọng đến sự nghiệp hơn nên nhân vật nam chính trong câu chuyện này không quá ấn tượng đối với tôi. Có một điểm tôi vô cùng không hài lòng đối với bộ truyện này là hình ảnh nữ chính quá cường đại, làm chuyện gì cũng vô cùng thuận lợi dù có gặp trắc trở thì chỉ có lúc ban đầu đến cuối cùng vẫn kết thúc như ý nguyện của cô. Điều này làm câu chuyện không chân thật tao cảm giác giả tạo đối với người đọc. Nhưng nhìn chung thì đây vẫn là một bộ truyện vô cùng hấp dẫn và cuốn hút.

Mời các bạn theo dõi truyện tại đây: https://thegioitruyen.com/quay-ve-doi-duong-lam-luu-manh.12578/

Review bởi Hạ Vy

Nội dung cùng danh mục