Những tiêu chí cho không gian hiện đại

Khi thiết kế nội thất cho không gian căn hộ thì có rất nhiều vấn đề mà gia chủ cần quan tâm. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những vần đề cần quan tâm trong thiết kế nội thất căn hộ, chắc hẳn sẽ là một bài viết hữu ích mà bạn đang tìm kiếm.

 

Tính tiện lợi

Tiện ích là tiêu chuẩn đầu tiên mà chúng ta thấy rõ nhất khi đi vào không gian, nội thất được phân bổ như thế nào căn hộ chung cư. Theo đó, thì không gian của căn nhà phải đáp ứng hầu hết những sinh hoạt chức năng trong tổ ấm, phù hợp với số lượng thành viên, độ tuổi, nghề nghiệp.

 

Ảnh minh họa.

Kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ biết cân chỉnh, thiết kế các thiết bị nội thất ưa thích với khoảng trống, không gian của những phòng. Từng không gian của phòng khách, chỗ ngủ nghỉ, bếp, phòng tắm được bày trí cân xứng, hài hòa, đảm bảo sự thông thoáng và tiện dụng nhất cho gia chủ.

 

Sự an toàn

Đi đôi với tính tiện nghi đó là tính an toàn, sắp xếp nội thất như thế nào cho an toàn. Cụ thể, hệ thống khoa học, điện nước, gas, hệ thống phòng cháy chữa cháy, thứ an ninh… đều phải được nghiên cứu một cách công nghệ để đảm bảo an toàn tốt nhất. Bên cạnh đó, hệ thống thông gió, lan can, cửa sổ cũng phải cân nhắc chu đáo để không ảnh hưởng đến sức khỏe hay nguy cơ tai nạn cho bất cứ thành viên nào, nhất là với trẻ em.

Tạo nét riêng biệt

 

Khi bạn đã tìm đến những dịch vụ thiết kế nội thất tphcm  đều mong muốn căn hộ của mình sẽ trở thành khác lạ và có tính cách nổi bật so với các căn nhà khác. Nét riêng này sẽ thể hiện được cá tính, đẳng cấp của chủ căn nhà.

Ảnh minh họa.

 

Để làm được điều này, thứ nhất các  kiến trúc sư sẽ xem xét về cấu trúc căn hộ – liệu có thay đổi được gì không (như thay thế tường, giảm phòng…). Từ đó, dựa trên đề nghị, mong muốn của chủ căn nhà và những điều kiện sẵn có, kiến trúc sư sẽ sáng tạo các bản vẽ phân bổ chung cư yêu thích và điểm đặc biệt nhất.

 

Nét  tinh xảo

Không nhất thiết phải lựa chọn những thứ nội thất quá đắt tiền. Bằng cách phân bố và phối hợp hài hòa những bảng màu nội thất và màu sắc tường, hệ thống đèn chiếu sáng, ngôi nhà chung cư có thể được phân bố một cách kỳ lạ, trang nhã, hiện đại và quý phái.

Nội dung cùng danh mục