Những sai lầm cần tránh khi thiết kế phòng tắm

Ngày nay, phòng tắm không chỉ đơn thuần là để tắm và vệ sinh thân thể nữa, mà đây chính là nơi thư giãn lý tưởng sau một ngày làm việc mệt mỏi, là nơi gột rửa những “bụi trần” thường ngày. Một không gian phòng tắm đẹp, hài hòa sẽ mang lại cho chúng ta sự thư giãn thỏa mái, giúp tinh thần chúng ta sảng khoái hơn. Muốn sở hữu một không gian tắm thỏa mái, tiện nghi thì bạn nên nhớ tránh mắc phải những sai lầm sau khi thiết kế phòng tắm:

Phòng tắm thiếu ánh sáng tự nhiên bên ngoài và không thông thoáng:

Chẳng ai thích tắm, thư giãn nơi ẩm ướt tối tăm chút nào cả, cảm giác tù túng khó chịu khi bước vào phòng tắm.. Nếu phòng tắm bạn thiếu ánh sáng sẽ luôn mang lại cảm giác như vậy, tình trạng u ám và ẩm ướt. Bên cạnh đó, phòng tắm nhà bạn nếu không thông gió sẽ có hiện tượng nấm mốc, mùi hôi khiến cảm thấy khó chịu. Để phòng tắm nhà mình luôn khô ráo, thoáng mát, không có mùi khó chịu thì nên thiết kế ô cửa sổ mở ra bên ngoài để đón gió, khí, ánh sáng vào trong.

 nhung-sai-lam-can-tranh-khi-thiet-ke-phong-tam
Bồn cầu bố trí bất hợp lý:
Đây là trường hợp mà đa số các hộ gia mắc phải, kiểu phòng tắm mà điều đầu tiên đập vào mắt bạn là chiếc bồn cầu thật là mất thẩm mỹ và khó chịu. Tốt nhất bạn nên bố trí bồn cầu tác biệt bồn rửa mặt. Bên cạnh đó, bạn hãy dùng màn nhựa phòng tắm ngăn tách biệt giữa vị trí bồn cầu và phòng tắm. Điều này tăng tính thẩm mỹ trong phòng tắm, việc này cho phép một người tắm ngoài kia, trong khi đó một người khác có thể sử dụng bồn cầu. Ngoài ra dùng màn nhựa phòng tắm còn cản được mùi hôi từ bồn cầu bay ra bên ngoài.
Màu sắc phòng tắm không phù hợp:

Một sai lầm dễ thấy khi thiết kế phòng tắm mà mọi người thường mắc phải đó là dùng màu sắc không phù hợp với không gian tắm. Nhiều người lựa chọn màu sắc theo cảm tính hay theo sở thích, việc này dẫn không gian phòng tắm không hài hòa, bố cục bị phá vỡ. Màu sắc không chỉ quyết định đến tính thẩm mỹ của căn phòng, mà còn ảnh hưởng đến tâm lý người sử dụng. Đối với phòng tắm nên chọn màu sắc tươi sáng để không gian phòng tắm vui tươi, và ấn tượng hơn. Đây cũng là điểm nhấn quan trọng trong phòng tắm bạn.

Bày trí đồ dùng trong phòng tắm lộn xộn:
Phòng tắm đã nhỏ lại còn bài trí đồ dùng lộn xộn thật là khó chịu, và rất dễ tạo ra mùi trong phòng tắm. Vì vậy các đồ dùng trong phòng tắm cần sắp xếp ở những nơi thuận tiện, dễ lấy. Chỉ cần sắp xếp đồ dùng lại gọn gàng một chút bạn đã có không gian riêng tư thư giãn thoải mái nhất.
Nội dung cùng danh mục