Những nguyên tắc khi bố trí đèn LED âm trần cho căn hộ đẹp

Trong thiết kế thi công căn hộ, điều không thể thiếu đó là bố trí ánh sáng và hệ thống ánh sáng sao cho chuyên nghiệp, thẩm mỹ và hợp lý. Có khá nhiều bài viết nói về vấn đề này trên các trang web khác nhau nói về cách bố trí đèn chiếu sáng trong thi công căn hộ đẹp.

Tuy nhiên hôm nay Morehome vẫn muốn nêu vài quan điểm để chia sẻ về cách bố trí đèn LED âm trần trong căn hộ, biệt thự, nhà phố với mong muốn bổ sung thêm một số kinh nghiệm cho người đọc để có thể lựa chọn những loại đèn âm trần hợp lý, đẹp thẩm mỹ và hài hòa trong căn hộ.

Đèn trần cần bố trí cách hợp lý

Những điểm lưu ý khi lựa chọn và bố trí đèn âm trần

Trước khi đi vào chi tiết hơn, chúng tôi xin được nhắc lại một số một số kinh nghiệm sử dụng ánh sáng  cơ bản nhất trong thiết kế thi công kiến trúc mà có thể nhiều người còn chưa biết.

– Cần bố trí ánh sáng để căn hộ có độ rọi và chiếu sáng đồng đều (ánh sáng cần phân bổ đều khắp trong phòng  nói chung, tránh để góc khuất nào): cần biết sử dụng nguồn sáng có góc quang rộng nhất có thể, bố trí nguồn sáng theo mạng lưới cố định, chiếu hắt ánh sáng lên trần và tường để có thể tận dụng nguyên lý hắt ánh sáng.

Ánh sáng trắng giúp không gian thêm rộng rãi

– Bố trí ánh sáng cần tạo cảm giác phòng rộng hơn: Dùng đèn có góc chiếu hẹp thôi, chiếu thành các vệt sáng lên trên tường, bố trí đèn đồng đều sẽ tạo cảm giác căn hộ của bạn trở nên rộng rãi hơn.

– Để tạo cảm giác thư giãn cho căn hộ: Chiếu sáng không nên quá đồng đều, nơi mạnh nơi yếu để tạo điểm nhấn.

– Để tạo cảm giác riêng tư và phân tách không gian: Chiếu sáng không đồng đều, nơi sử dụng ít thì chỉ cần ánh sáng yếu, nơi cần sử dụng nhiều thì cần phân bổ ánh sáng sao cho hợp lý nhất, đầy đủ ánh sáng nhất.

Ngoài ra trong kỹ thuật thi công đèn trần căn hộ có một số khái niệm về chiếu sáng mà chúng ta nên quan tâm như: quang thông, chỉ số hoàn màu, độ dọi…

Cách chọn đèn LED âm trần đúng cách

Để chọn đèn LED âm trần nói riêng và các loại đèn trang trí khác trong gia đình nói chung thì trước hết bạn cần xác định công năng hợp lý của từng không gian mà bạn sử dụng, bạn có ý định sử dụng để chiếu sáng làm chức năng gì.

Căn hộ này do Morehome thi công ánh sáng hợp lý

Ở đây đơn giản chúng tôi sẽ chỉ nói đến hai không gian chính là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình và phòng ngủ của từng thành viên, còn những không gian khác việc chiếu sáng bằng đèn âm trần không quá phức tạp lắm nên chúng tôi không nhắc đến.

Với thói quen và văn hóa của người Việt Nam nói chung và người phương Đông nói chung, thì chúng ta vẫn thường muốn căn nhà của mình thật sáng, sáng chói, sáng nhất có thể. Nhất là những khu vực sinh hoạt chung như phòng tiếp khách, phòng ăn…

Điều đó không có gì là khó hiểu. Tuy nhiên chúng tôi khuyên khách hàng nên bố trí ánh sáng trong căn hộ cần đồng đều trong không gian sinh hoạt chung với độ sáng đủ tiêu chuẩn, và không quá chói sáng.

Cần bố trí ánh sáng đủ nhưng không quá chói sáng, nếu cần bạn có thể liên hệ các đơn vị chuyên thi công nội thất căn hộ để có lời khuyên hợp lý nhất.

Có thể bạn quan tâm >> Chọn nội thất bàn ăn trong không gian hiện đại

Nội dung cùng danh mục