Nguyên nhân khiến xe ô tô dễ cháy mà bạn đang mắc phải

Thời gian vừa qua có rất nhiều vụ xe ô tô đang di chuyển trên đường bỗng dưng bốc cháy gây thiệt hại nặng nề về người và của. Theo các chuyên gia sản xuất xe ô tô thì xe ô tô cháy ngoài việc nhiều chủ xe thiếu kiến thức xe ô tô, thì những nguyên nhân sau đây khiến xe ô tô bạn dễ bốc cháy mà bạn không ngờ tới vì bạn đang mắc phải một trong số nguyên nhân đó.

Nguyên nhân khiến xe ô tô dễ cháy mà bạn đang mắc phải

Lỗi hệ thống điện

Đây là nguyên nhân phổ biến trong các vụ cháy xe ô tô. Hệ thống điện được bố trí khắp chiếc xe và khi xảy ra lỗi điện, một vụ cháy xe ô tô rất dễ xảy ra. Ngoài ra, nhiều chủ xe lắp thêm thiết bị điện không được kiểm soát như thùng đá, tivi, đầu đĩa, thiết bị karaoke…Các thiết bị điện này gây quá tải cho hệ thống điện. Việc sử dụng dây điện không chuyên dụng, mối nối không chặt chẽ cũng tiềm ẩn nguy cơ chập cháy.

Va chạm ô tô

Phụ thuộc vào mức độ ảnh hưởng nặng nhẹ, một vụ tông xe vẫn có thể gây nên một vụ cháy. Với những cú tông mạnh, chất lỏng rất dễ bị rò rỉ, bên cạnh hơi nóng và khói là điều kiện dễ gây cháy xe. Cách tốt nhất trong trường hợp này bạn nên tránh xa chiếc xe bị hư hại càng nhanh càng tốt.

Động cơ quá nóng

Động cơ quá nóng, nhiệt độ tăng lên làm cho các vòng đệm xung quanh bằng cao su hoặc nhựa dẻo có thể bị hỏng làm cho các chất lỏng bên trong động cơ như nhiên liệu, dầu, chất làm mát có thể rò rỉ ra ngoài, rò rỉ qua khoang động cơ, và trên hệ thống xả, các bộ phận nóng khác, có thể gây nên một vụ cháy xe mà bạn không ngờ tới.

Rò rỉ nhiên liệu

Đây là nguyên nhân lớn nhất trong các vụ cháy xe ô tô. Xăng có thể dễ dàng bốc cháy khi có tia lửa chỉ ở nhiệt độ 7,2 độ C. Bên cạnh đó, việc sử dụng xăng dầu không đúng hãng, kém chất lượng có thể dẫn đến thủng bình xăng, ống dẫn, hoặc tăng cao khả năng bốc hơi, làm hơi xăng thoát ra không kiểm soát, đây là nguyên nhân khiến “xế hộp” của bạn dễ bốc cháy

Lười bảo dưỡng

Chắc chắn đây là nguyên nhân bạn không ngờ tới, con người có thể sẽ không trực tiếp gây ra vụ cháy ô tô, nhưng việc lười bảo dưỡng, chủ quan khiến chiếc xe của bạn ở trong tình trạng nguy hiểm và khả năng cháy cao hơn.

Nội dung cùng danh mục