Nguyên nhân khiến da bạn dễ nổi mẫn ngứa nổi mề đay

Bệnh mề đay khiến bạn thường xuyên phải đối mặt những cơn ngứa dữ dội và tái phát liên tục. Bệnh gây nổi mẩn ngứa, mề đây là tình trạng trên da nổi lên từng đám sẩn mụn nhiều hoặc ít, không đều, màu hồng hoặc xanh trắng và rất ngứa. Bệnh nổi ngứa mề đây tuy ít ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó gây nhiều phiền toái đến đời sống, sinh hoạt của bạn. Nguyên nhân khiến da bạn dễ gây nổi mẫn ngứa mề đây hơn người khác có thể do những trường hợp sau.

Nguyên nhân khiến da bạn dễ nổi mẫn ngứa nổi mề đay

Dị ứng với thực phẩm: Những người có cơ thể nhạy cảm thường xuyên gặp rắc rối khi ăn phải những món ăn dễ gây kích ứng như các loại hải sản, trứng, đậu phộng. Khi ăn phải những loại thực phẩm này họ thường lập tức xuất hiện tình trạng phù nề mặt, nổi ngứa khắp người, trường hợp nặng còn có thể bị suy hô hấp vô cùng nguy hiểm.  Những người có cơ địa độc, nên biết những loại thực phẩm da dị ứng mà hạn chế dùng.

Dùng mỹ phẩm dị ứng:  Da bạn quá nhạy cảm với các thành phần có trong các loại mỹ phẩm. Việc chọn lựa các sản phẩm chăm sóc da chưa được quan tâm đúng mức khiến chọn nhầm loại kém chất lượng, nhiều chất lột tẩy, kích ứng da có thể gây mẩn ngứa mề đay.

Do côn trùng tấn công: Các vết cắn của côn trùng luôn luôn là vấn đề khó chịu cho tất cả mọi người. Chất độc của côn trùng truyền từ lông, ngòi qua vết cắn đưa vào cơ thể người gây ngứa. Da của bạn sẽ ngứa ngáy dữ dội nơi bị cắn, nổi hồng ban sưng phù, tróc vẩy. Một số trường hợp da có thể có phản ứng nổi mụn nước, bóng nước. Vì vậy trong nhà nên lắp cửa lưới chống muỗi để tránh côn trùng bay vào nhà trú ngụ mọi ngóc ngách trong nhà truyền dịch, gây ngứa cho bạn. Ngoài ra bạn cũng nên mặc áo dài tay, tránh tiếp xúc với những nơi bụi rậm để hạn chế côn trùng tấn công gây ngứa.

Dị ứng với thành phần của thuốc: Một số loại thuốc trên thị trường có thể gây ra tình trạng mề đay mẩn ngứa. Những người có sức đề kháng yếu, hay cơ đại không hợp với thuốc sẽ dễ gây ngứa, mề đay khi cơ thể không đủ sức khống chế lại các tác dụng của thuốc. Ngoài ra người bệnh còn có nguy cơ bị các tác dụng phụ khác như buồn ngủ, chóng mặt, nôn ói…Đối với những trường hợp này nên thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Nội dung cùng danh mục