Mẹo đơn giản làm sạch dụng cụ thủy tinh trong tích tắc

Trong gia đình có rất nhiều đồ dùng bằng thủy tinh, theo thời gian thì các vật dụng trong nhà bạn xuất hiện các vết bẩn ố vàng rất cứng đầu gây mất thẩm mỹ. Với những đồ dùng thủy tinh trong nhà, để chúng luôn như sáng bóng như mới, không mất nhiều thời gian khi vệ sinh thì bạn hãy thử áp dụng mẹo dưới đây nhé:
Mẹo đơn giản làm sạch dụng cụ thủy tinh trong tích tắc

Cửa kính

Cửa kính thường hay bị bẩn bởi những vết tay bẩn vịn vào, rất khó lau sạch bằng giẻ ướt. Muốn làm sạch những vết bẩn đó, bạn không cần phải mất nhiều thời gian để hì hục lay chùi với nước hay xà phòng, bạn chỉ cần lấy củ khoai tây cắt đôi, xoa đều lên những cánh cửa. Khi thấy mặt khoai tây đã chà bị đen thì cắt bỏ lớp mỏng đen ấy. Chùi như thế trong nhiều lần, cửa kính của bạn sẽ bóng, sáng như mới mà không hề mất nhiều thời gian của bạn.

Đèn thủy tinh

Những bóng đèn thủy tinh trong bếp để lâu sẽ bị khói làm mờ, và dễ bị két dầu mỡ.  Muốn lau sạch những vết bẩn này, hãy dùng một miếng vải tẩm một chút giấm hơi nóng để lau. Hoặc bạn có thể dùng vôi nước, thoa lên bóng thủy tinh trước khi làm sạch để khô sau đó dùng vải lau sạch.

Chai hũ thủy tinh

Bạn sẽ rất khó vệ sinh sạch những chất cặn bên trong chai hũ thủy tinh, bởi vì miệng bé nên bạn khó cho cả bàn tay qua miệng chai để lau rửa bên trong được. Để vệ sinh sạch bên trong chai thủy tinh, bạn hãy cho vào chai một nắm gạo, đổ một ít nước sôi vào, đậy nắp lại và lắc mạnh. Làm như vậy vài lần, những vết bẩn sẽ bay đi, và chai thủy tinh sẽ sạch bóng như mới.

Vệ sinh cốc, chén

Sau một thời gian sử dụng, dù bạn rửa bằng nước rửa bát hàng ngày thì cốc chén thủy tinh vẫn xuất hiện các ố và mờ.  Để chén, cốc sáng bóng lại như mới, bạn hãy rửa bằng nước nóng và nước rửa bát rồi tráng bằng nước có pha giấm. Hoặc cũng có thể ngâm những chiếc cốc, chén ố màu vào nước pha dấm (hoặc có vắt chanh) trong vòng 30 phút,  rồi dùng vải mềm kỳ cọ, như vậy cốc, bát thủy tinh đã trở lại sáng bóng.

Vệ sinh nồi thủy tinh

Trong quá trình nấu ăn, nồi thủy tinh thường bị bám bởi những vết dầu mỡ cứng đầu rất khó vệ sinh. Đối với các vết bẩn thông thường thì bạn chỉ cần ngâm trong nước nước vo gạo 10 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Với những vết bẩn cứng khó cọ sạch, bạn bạn phải dùng bột nở (baking Soda). Bằng cách, hòa một ít nước ấm Banking Soda vào nước ấm làm thành dung dịch, sau đó thấm lên trên vết bẩn, để khô trong vòng 15 phút, sau đó chỉ cần lau chỗ đó đi và rửa lại bằng nước lạnh thì chúng sẽ sáng trở lại.

Nội dung cùng danh mục