Học ngay cách chữa nám da với nguyên liệu thiên nhiên

Nám da là một trong những căn bệnh về da khá phổ biến. Các sắc tố bên trong da thay đổi khiến cho da trở nên lem luốc với phần màu bị thay đổi nhiều. Điều này làm cho vẻ đẹp của phụ nữ bị giảm sút. Hãy cùng theo chân các chuyên gia để chữa ngay các vết nám bằng phương pháp tự nhiên.

Đánh bay nám da bằng lá trầu không.

Học ngay cách chữa nám da với nguyên liệu thiên nhiên

Lá trầu không

Bên trong lá trùa không cung cấp rất nhiều các chất dinh dưỡng có khả năng sát khuẩn. Tính sát khuẩn cao nên có khả năng đánh bật các sắc tố đen melamin trên làn da. Điều này giúp cho vùng nám da của bạn dần dần mờ đi trông thấy và đẹp hơn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nếu không sử dụng loại lá này đúng cách sẽ dễ dàng gây ra dị ứng cho da. Việc da bị dị ứng sẽ dễ dàng làm phản tác dụng.

Khác với các phương pháp đắp mặt nạ khác. Lá trầu không sẽ được xay nhuyễn bằng muối hạt. Cho 100g lá trầu không vào xay cùng nửa muỗng cà phê muối hạt. Xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì tiếp tục sử dụng lưới lọc, vắt kiệt nước bên trong và sử dụng. Cần chú ý rằng, tỷ lệ dị ứng của loại lá này rất cao nên để ngăn ngừa việc bị dị ứng. Cho một ít nước lá trầu ra mu bàn tay để kiểm tra.

Cho phần nước lá trầu không lên phần bị nám da. Dùng tay massage đều 1 2 phút và để yên trong 20 phút để cho lá trầu thấm vào và tẩy đi phần melamin bên trong. Sau đó sử dụng nước ấm để rửa sạch phần vết bẩn bám bên trong giúp cho da trở nên sạch và đẹp hơn.

Sức mạnh từ quả chuối vàng trị nám.

Học ngay cách chữa nám da với nguyên liệu thiên nhiên

Chuối

Chuối là một trong những sản phẩm muôn đời mang lại vẻ đẹp cho da và cơ thể. Bên trong chuối có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng giúp làn da phát triển. Bên trong chuối có chứa có rất nhiều các khoáng chất hàng đầu giúp cho làn da có thể phục hồi sắc tố hiệu quả. Do đó, chuối là một nguyên liệu đơn giản và vô cùng dễ tìm hiện nay.

Sử dụng nửa quả chuối chín đánh mịn và nhuyễn ra trộn chung với nữa hộp sữa chua. Nếu thích bạn hoàn toàn có thể làm 1 trái chuối và 1 hủ sữa chua để vừa ăn vừa đắp mặt nạ. Cho hỗn hợp trải đều lên da mặt. Do được làm từ các hợp chất từ thiên nhiên nên khả năng bị dị ứng là rất thấp. Sau đó, để cho phần hỗn hợp chuối và sữa chua đều lên trên mặt để da hấp thụ tốt trong 30 phút. Sau đó, sử dụng nước ấm để rửa đi phần hỗn hợp đã dần khô. Chỉ cần thực hiện 2-3 lần tuần là bạn thấy kết quả vô cùng rõ rệt.

Đánh bay nám với cà chua.

Học ngay cách chữa nám da với nguyên liệu thiên nhiên

Cà chua

Ai cũng biết rằng bên trong cà chua chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng. Các chất này giúp cung cấp rất nhiều các loại vitamin trực tiếp cho da. Vitamin C có nhiều bên trong cà chua giúp cho cơ thể chữa được nhiều căn bệnh da và trong đó có nám da. Ngoài ra, trong cà chua có chất axit nhẹ giúp cho làn được tẩy nhẹ nhàng và loại bỏ sắc tố melamin dễ dàng.

Cần chuẩn bị một quả cà chua và xay nhuyễn để lấy hỗn hợp đắp lên bên trên da mặt. Hoặc bạn cũng có thể xắt lát và đắp chúng lên da mặt dễ dàng hơn rất nhiêu. Sau khi đắp lên da mặt chỉ cần để trong khoảng 30 phút là bạn có thể dùng nước ấm rửa đi toàn bộ cà chua có trên da mặt.

Khổ qua đánh bay nám nhanh cấp tốc

Học ngay cách chữa nám da với nguyên liệu thiên nhiên

khổ qua

Bên trong khổ hoa có chứa nhiều các axit amin đặc biệt có khả năng hạn chế hắc tố melamin. Do đó, việc sử dụng khổ hoa như một nguyên liệu chữa nám da là vô cùng hiệu quả hiện nay.

Chuẩn bị một trái khổ qua non và 1 phải dưa chuột sau đó rửa sạch với nước muối. Nước muối giúp loại sạch sẽ lượng hóa chất có bên ngoài, giúp da phát triển tốt hơn. Cho toàn bộ hỗn hợp vào bên trong máy xay sinh tố và cho lên mặt đắp. Việc đắp các dưỡng chất mặt nạ giúp vết nám dần dần tan biến. Tuy nhiên, nên đắp thường xuyên trong 30 phút/ 1 lần và đắp 2 3 ngày cho 1 tuần. Chỉ với hợp chất vô cùng đơn giản là bạn đã có ngay một làn da vô cùng xinh đẹp.

Nội dung cùng danh mục