Dừng bất ngờ khi cai thuốc dễ với chuối và mật ong

Cai thuốc luôn là đề tài rất sôi nổi của những cánh mày râu – những người có thâm niên nghiện thuốc lá được gọi là “lão làng” – làm thế nào để cai nghiện được thuốc lá. Thuốc lá là một trong những loại có chứa nicotine gây kích thích và làm não sảng khoái cho nên việc từ bỏ sẽ khiến não bị đói “nicotine” và làm cho việc thèm thuốc diễn ra khiến cho mọi hoạt động của người nghiện thuốc bị ảnh hưởng. Nên việc cai nghiện thuốc là một điều rất khó khăn, nhưng đừng quá lo, chính mật ong và chuối sẽ là một trong những sản phẩm khiến bạn từ bỏ thuốc dễ dàng.

Dừng bất ngờ khi cai thuốc dễ với chuối và mật ong

Mật ong

Mật ong là một trong những chất có tác dụng khiến cho người nghiện thuốc lá có thể cai nghiện một cách hiệu quả. Mật ong khi được cho vào cơ thể sẽ dễ dàng ngấm vào máu lên não và có tác dụng phá tan nicotin nằm trong tuyến yên khiến cho thói quen thèm thuốc bị suy giảm. Bên cạnh đó, chất tạo ngọt có trong mật ong cũng là một trong những chất khiến cho người nghiện thuốc dễ dàng đánh tan được vị thèm cơn đắng khét của thuốc và tập cho khoang họng và lưỡi của người sử dụng quen dần với mật ong và các chất ngọt khác.

Ngoài ra, mật ong có tính nhiệt khiến tạo ra nguồn năng lượng cực lớn cho những hoạt động cai thuốc một cách dễ dàng hơn, xua tan mọi sự mệt mỏi cũng như làm cho não có thể thư giãn tương tự như những gì đã có với nicotine. Sử dụng mật ong pha với chanh và nước lọc theo tỷ lệ 1:1:5 ( 1 thìa mật ong, 1/2 quả quất, hoặc 1 thìa nước chanh, 5 thìa nước. Để thứ nước này có tác dụng thì nên uống trước khi cơn thèm thuốc kéo đến và bạn có thể hoàn toàn thay nước lọc bằng nước này với cường độ 5-10 cốc/1 ngày. Chỉ sau 2 tuần bạn sẽ nhận ra được sự khác biệt

Chuối.

Chuối là một thực phẩm dễ tìm ngay trong căn bếp của mỗi hô gia đình, chuối có chứa rất nhiều vitamin B khiến cho cơ thể có được một lượng sức khỏe đảm bảo nhằm chống chọi lại với những kế hoạch thuốc lá. Chuối là một trong những sản phẩm cung cấp một lượng năng lượng rất lớn khiến đánh bật được sự mệt mỏi của người nghiện thuốc lá, chuối còn có chứa tryptophan giúp điều chỉnh được tâm trạng. Ngoài ra, chuối chứa nhiều có chứa nhiều khoáng chất giúp tạo lưu thông máu tốt khiến cho tinh thần hoạt luôn ở trong tình trạng thoải mái, cởi mở hơn.

Nội dung cùng danh mục