Chọn nội thất bàn ăn trong không gian hiện đại

Bàn ăn là nơi liên kết giữa các thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì thế, nên chọn lựa một bộ bàn ăn phù hợp với phong cách kiến trúc nhà và tạo nên cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Từ trước đến nay, bàn ăn gỗ nguyên tấm luôn là lựa chọn tốt nhất. Một số lưu ý cần biết nếu bạn chọn bàn gỗ nguyên tấm trong mẫu thiết kế nội thất đẹp nhà bạn.

 

Về phần chất liệu gỗ

 

 

Có một điều không thể phủ nhận rằng, độ bền của bàn sẽ phụ thuộc vào 90% là nhờ chất liệu gỗ. Có rất nhiều loại gỗ được đưa vào kiến trúc thiết kế. Đặc biệt là loại gỗ lim, Óc chó, gỗ Sồi, gỗ tần bì, xoan đào,….

 

Tùy vào từng giá trị mà gỗ mang lại mà có nhiều phân khúc giá. Với các loại gỗ quý như lim, Óc chó,  thì loại bàn gỗ này được xếp vào bàn gỗ cao cấp với giá thành khá đắt, phù hợp với gia đình có thu nhập cao, các nội thất trong không gian đều là những nội thất cao cấp.

 

Chọn kích thước bàn phù hợp

 

 

Chắc chắn rằng kích thước là một yếu tố để kết luận giá thành rõ nhất.. Loại bàn có kích thước vừa và nhỏ, thanh mảnh sẽ phù hợp với phân khúc khách hàng có thu nhập tầm trung, bàn này cũng phù hợp trong không gian hẹp nên được khá nhiều người lựa chọn.

 

Những phụ kiện đi kèm theo

 

Nhiều bàn ăn hiện nay có thêm phần đệm bọc rời hay được gắn liền vào bộ bàn ăn theo với yêu cầu của khách hàng. Chất liệu này cũng làm tăng giá thành của bộ bàn ghế. Bọc da chất liệu cao cấp hay vải nỉ hiện đại sẽ tạo nên mức giá chênh lệch trên từng sản phẩm. Bên cạnh thì khăn trải bàn, mặt gương ốp bàn.

 

Ngày nay với xu hướng thiết kế nội thất nhà đẹp bắt đầu ngày càng quan trọng thì việc nên ra nội thất mang đậm cá tính riêng mình cũng dần phát triển theo đó.

Nội dung cùng danh mục