Cách nhận biết iphone thật và giả chính xác bằng mắt thường

Ngày nay, iPhone là một sản phẩm phổ biến và sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Tuy nhiên, trên thị trường iPhone giá sỉ, iphone hàng dựng, hàng Trung Quốc ngày càng được sản xuất tinh vi đến mức giống như thật, rất khó nhận biết. Do đó, người sử dụng rất dễ mua nhầm các thể loại iPhone giả, nhái mà họ không thể phân biệt được. Vì vậy, dưới đây là các đặc điểm nhận dạng để giúp người dùng mua iPhone dễ dàng nhận ra đâu là hàng thật, đâu là hàng giả bằng mắt thường.

Cách nhận biết iphone thật và giả chính xác bằng mắt thường

Kiểm tra phần vỏ hộp:

Iphone vốn là một sản phẩm cao cấp, nên hãng Apple luôn chăm chút kỹ lưỡng cho sản phẩm của họ, vỏ hộp cũng không ngoại lệ. Hộp đựng của iPhone thật có thiết kế đẹp, đóng nguyên seal, các phụ kiện bên trong sắp xếp gọn gàng, bao bọc cẩn thận, thông tin in trên hộp rất tinh tế. Còn đối với hàng giả thường được đóng gói theo một số lượng khá lớn nên quy trình đóng gói không cẩu thả,  thường hộp sẽ khá móp méo, phụ kiện cũng bọc qua loa, nét chữ ghi trên hộp cũng khá mờ, không nổi bật.

Kiểm tra kích hoạt

iPhone cần phải qua kích hoạt mới có thể sử dụng bình thường. Do đó, để kiểm tra iPhone có phải hàng chính hãng hay không, hãy khôi phục cài đặt gốc, và bạn để ý xem có hiển thị giao diện kích hoạt hay không. Nếu như không cần kích hoạt, thì đó là hàng giả.

Quan sát cụm cảm biến

Trên màn hình iPhone chính hãng chỉ có 2 lỗ nhỏ hình tròn, nhưng đối với hàng nhái thì vẫn thiết kế theo phong cách của những smartphone Android với cảm biến hình chữ nhật hay có nhiều hơn 2 cảm biến đặt ở mặt trước. Đây là điều mà bạn có thể dễ dàng phân biệt được iPhone hàng giả.

Kiểm tra camera

Có thể dễ dàng nhận ra iPhone thật sẽ có camera ngang bằng với thân máy, đồng thời xung quanh viền của camera được kèm thêm 1 vòng kim loại, nhìn rất sang. Ngược lại, camera iPhone giả lại như được làm bằng nhựa hoàn toàn, bị hóp vào trong, mặt kính camera không trong suốt hoàn toàn được.

Kiểm tra pin

iPhone luôn luôn dùng pin liền và người dùng không thể tháo rời pin nếu không thật sự am hiểu. iPhone chính hãng có một khe cắm thẻ Sim duy nhất, không hỗ trợ “hai Sim hai sóng”. Nếu là iphone nhái sẽ có pin tháo rời ra được và thiết kế 2 khe cắm thẻ sim.

Cẩn thẩn với những hàng giá rẻ

Nếu không muốn mất tiền oan, bạn hãy luôn cảnh giác với những lời mời chào iphone giá rẻ. Trước khi đi mua máy, hãy tham khảo giá ở nhiều nơi để xác định mức giá chung. Bạn hãy xem thêm các thông tin khác như: khuyến mãi, hạn bảo hành, phụ kiện kèm theo, …

Nội dung cùng danh mục