Cách hóa giải những lỗi kiêng kỵ nhà ở nhiều người mắc phải

Khi thiết kế, hay mua nhà ở, nhiều gia chủ không chú ý đến vấn đề phong thủy cho ngôi nhà nên chỉ ảnh hưởng đến tài lộc và sự suy thịnh của ngôi nhà, và đặc biệt còn ảnh hưởng đến rất lớn đối với gia chủ và các thành viên trong gia đình. Khi phạm phải phong thủy nhà ở, gia chủ cũng không thể mua nhà khác hay thiết kế làm lại mới ngôi nhà mình được, mà cần có hướng khắc phục an toàn. Dưới đây là những cách hóa giải các lỗi thiết lỡ phạm phong thủy nhà ở mà gia chủ nên biết để áp dụng để tránh “rước họa vào thân” về sau.

Cách hóa giải những lỗi kiêng kỵ nhà ở nhiều người mắc phải

Cửa chính thông với cửa hậu

Trong ngôi nhà  khi các cửa chính đối diện, thông với cửa sau thì những luồng khí vào sẽ bị thất tán hết. Điều này sẽ làm cho gia chủ hao tổn tiền tài, không cầm giữ được tài lộc, tiền vào cửa trước, đội nón ra cửa sau. Đây là kiểu thiết kế tối kỵ mà nhiều người mắt phải. Để hóa giải khuyết điểm này, gia chủ cần sửa lại lệch sang một bên tránh đối diện nhau, cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa.

Xà ngang nhà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp

Nếu giường ngủ, bếp hay bàn thờ đặt ngay dưới xà nhà hoặc dưới chân cầu thang thì vô cùng bất lợi, bởi sát khí dưới xà rất mạnh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mọi người. Cách khắc phục lỗi kiêng kỵ này là cần kê giường đi chỗ khác, đối với bếp hay bàn thờ thì cần dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang phủ lấy xà nhà. Như vậy sẽ giảm bớt sát khí của xà ngang.

Bếp lộ ra bên ngoài

Để người ngoài nhìn vào thấy bếp đây là điều kiêng kỵ, việc này đồng nghĩa với người ngoài đã nhìn thấy được tài lộc hay sự riêng tư trong nhà bạn. Nếu lỡ thiết kế bếp kiểu này gia chủ nên bố trí lại bếp, hoặc dùng một bình phong hoặc đôn lớn che chắn cho bếp để đảm bảo sự kín đáo, riêng tư mà người ngoài không thể nhìn thấy được.

Nhà không đủ ánh sáng

Trong phong thủy, nhà ở không đủ ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên sẽ luôn khiến ngôi nhà chứa nhiều âm khí nặng, mất cân bằng âm dương, khiến cho không gian sống luôn có cảm giác lạnh lẽo.điều này sẽ dẫn đến nhiều vận đen cho gia chủ. Nếu ngôi nhà bị thiếu ánh sáng nên sử dụng những bóng đèn có sức chiếu sáng rộng và thời gian bật đèn dài. Hoặc gia chủ nên thay thế các ô cửa gỗ kín mít đó bằng các loại cửa kính, hay cửa lưới đẹp để đón đầy đủ ánh nắng, dương khí vào ngôi nhà, làm ngôi nhà luôn thông thoáng, tốt cho sức khỏe.

 

 

Nội dung cùng danh mục