Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh từ 2 bàn tay trắng

Khởi nghiệp luôn là con đường đầy gian nan, thử thách. Bạn có ý tưởng, có đêm mê nhưng bạn loay hoay không biết làm thế nào để khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng trong khi đủ các khoản cần chi đang chờ trước mắt. Dưới đây là những bí quyết khởi nghiệp kinh doanh từ 2 bàn tay trắng bạn cần phải nhớ mà những tỷ phú đã đúc kết kinh nghiệm để chia sẻ. 

Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh từ 2 bàn tay trắng

Bí quyết khởi nghiệp từ bàn tay trắng

 

Bí quyết khởi nghiệp từ một kế hoạch rõ ràng

Hãy nhớ, làm giàu từ hai bàn tay trắng nghĩa là bạn không có nhiều vốn để phung phí, vì vậy mọi thứ bạn làm cần phải chính xác theo như dự kiến, không được lãng phí dù một đồng một hào. Do đó, bạn nên lập kế hoạch rõ ràng ngay từ ban đầu. Một kế hoạch hoàn hảo thứ nhất là phải đầy đủ, có mục tiêu cụ thể, có điều kiện cần và cách thức hành động cụ thể. Bạn không thể mơ hồ với con đường của mình mà muốn làm giàu được. Bạn cần tìm hiểu mình sẽ gặp những khó khăn nào, thử thách nào đang đợi mình ở phía trước để có biện pháp đối mặt hay phòng tránh.

Bí quyết khởi nghiệp là phải làm việc như một người giàu có

Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh từ 2 bàn tay trắng

Làm việc hăng say không ngại thời gian

Trong khi những người ít tiền hơn phải bán đi thời gian của mình thì người giàu có họ mua thời gian. Người giàu họ biết rõ rằng thời gian có giá trị hơn tiền bạc. Do đó, những việc mà họ không làm được hoặc không sử dụng được thời gian hiệu quả để làm việc đó họ thuê những người giỏi để làm. Bạn hãy làm việc như một người giàu có, tức là luôn làm việc say mê, chăm chỉ, để đạt đến mục tiêu, như vậy bạn sẽ rất dễ đạt được mục tiêu nhanh nhất.

Bí quyết khởi nghiệp bằng cách không thuê văn phòng

Bạn hãy cố gắng tính toán xem làm thế nào để có thể làm việc tại nhà mà vẫn giải quyết ổn thỏa mọi việc. Nếu công việc kinh doanh của bạn đòi hỏi phải tiếp xúc khách hàng, bạn có thể bố trí gặp họ tại quán cafe, cùng đi ăn trưa trao đổi công việc hoặc khi cần có thể thuê địa điểm trong một khoảng thời gian ngắn để tổ chức cuộc họp, thảo luận những vấn đề cần thiết. Như vậy, bước đầu tiên bạn đã tiết kiệm được một khoản không nhỏ chi phí thuê văn phòng mà những người mới bắt đầu kinh doanh thường phải đắn đo suy nghĩ mà thậm chí nhiều người còn bỏ cả ý định ban đầu vì chi phí quá cao.

Bí quyết kinh doanh bằng cách không thuê nhân viên

Nếu có thể, bạn cũng nên tìm cách tự xoay xở.Tốt nhất là bạn nên tự làm mọi thứ trước khi hoạt động kinh doanh này mang lại lợi nhuận. Bởi lẽ, khi dòng tiền của bạn chưa ổn định, nếu thuê nhân viên, tiền lương chi trả cũng rất tốn kém, và bạn rất khó hình dung và có kế hoạch chi tiết. Bạn cũng đừng vội tính đến việc thuê chuyên gia ngay từ đầu. Nếu làm được mọi thứ thì bạn vẫn nên tự thân vận động, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều trong thời gian đầu, để có tiềm lực đầu tư cho những giai đoạn sau.

Sử dụng dịch vụ miễn phí bí quyết khởi nghiệp an toàn hiện nay

Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh từ 2 bàn tay trắng

Từ chối dịch vụ trả tiền, tận dụng các dịch vụ miễn phí trên internet

Bước đầu, bạn có thể tận dụng các dịch vụ miễn phí như tư vấn pháp lý miễn phí, hỗ trợ cố vấn miễn phí… tại các trung tâm, các công ty có chiến dịch khuyến mãi. Thay vì phải bỏ tiền ra thuê, bỏ tiền ra mua, bạn có thể giành thời gian tìm kiếm các dịch vụ miễn phí mà ở đó, bạn tìm thấy những chuyên gia mình cần.

Mua tên miền giá rẻ là bí quyết khởi nghiệp ít tốn kém

Nếu cần có một trang web để quảng bá, giới thiệu sản phẩm, đừng bao giờ trả tiền để mua một tên miền cao cấp. Nếu tên miền bạn muốn không có sẵn thì tốt nhất là bạn nên lựa chọn một tên khác, từ danh sách sẵn có. Tốt hơn là nên chọn những tên miền miễn phí cho đến khi bạn đủ khả năng mua tên miền riêng theo ý thích. Bước đầu, giao diện trang web cũng không nên quá cầu kỳ với những thiết kế sáng tạo đắt tiền. Bạn có thể tận dụng những mẫu có sẵn trên Internet, chỉ cần thay nội dung vào là được.

Bí quyết khởi nghiệp bằng cách tạo logo miễn phí

Bạn muốn thành lập một công ty có logo để dễ nhận diện thương hiệu sau này. Tuy nhiên, bạn cũng không cần thiết phải thuê nhà thiết kế đồ họa phức tạp mà có thể sử dụng bản mẫu, các biểu tượng cho doanh nghiệp để chọn ra một cái ưng ý cho mình.

Bí quyết khởi nghiệp bằng cách tiếp thị miễn phí 

Khi bắt đầu khởi nghiệp với hai bàn tay trắng, vốn ít, bạn nên tính đến hình thức quảng bá, tiếp thị sản phẩm thông qua các phương tiện truyền thông xã hội thay vì bỏ ra một khoản tiền để quảng cáo ở các kênh truyền hình, online… Ngoài ra, bạn có thể viết bài và đăng tải lên trang web của mình để giới thiệu với bạn bè hoặc tạo hẳn e-book trong lĩnh vực kinh doanh của bạn để mọi người tham khảo.

Nội dung cùng danh mục