Bất ngờ trước ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ hết chật đơn giản

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người, là nơi bạn có thể là chính mình và không cần phải kiềm chế những bực dọc hàng ngày. Một phòng ngủ sẽ phản ánh được tính cách của chủ nhân sở hữu nó. Bạn đừng vội than phiền phòng ngủ của mình nhỏ, chật hẹp, chắc chắn với những ý tưởng trang trí đơn giản dưới đây sẽ giúp phòng ngủ nhỏ hết chật trong tích tắc. 

bat-ngo-truoc-y-tuong-trang-tri-phong-ngu-nho-het-chat-don-gian

Trước tiên muốn phòng ngủ trông thoáng rộng và bớt bừa bộn thì bạn cần phải biết tận dụng không gian trong phòng ngủ để sắp xếp đồ đạc khoa học. Bạn hãy treo kệ để đồ lên cao, điều này sẽ tiết kiệm một khoảng diện tích rộng ở dưới, nhưng vẫn có chỗ để đồ rất rộng rãi và hợp lý. Bạn chỉ cần sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ lên kệ nữa thông là phòng bạn sẽ không còn bừa bộn và trông thoáng rộng hơn nhiều hơn đấy. Tuy nhiên không nên để quá nhiều đồ trong phòng ngủ diện tích hẹp.

Ngày nay việc xây hẳn một bức tường kiên cố để ngăn chia là giải pháp ít lựa chọn. Sử dụng vách ngăn là một bài trí phòng ngủ lý tưởng cho phòng chật hẹp. Với phòng ngủ nhỏ, bạn hãy dùng màn nhựa nội thất thay thế cửa trong phòng ngủ. Việc này không chỉ tiết kiệm diện tích trong phòng ngủ bạn, mà còn có thể trở thành điểm nhấn ấn tượng cho không gian phòng ngủ nhờ tài khéo léo chọn lựa màu sắc của màn nhựa nội thất. Thường thì những vách ngăn bằng chất liệu nhẹ, thoáng, như màn nhựa nội thất có thể khuếch tán được ánh sáng, lưu thông không khí từ góc này đến góc khác sẽ làm cho phòng ngủ bạn trông rộng, thoáng hơn và sang trọng hơn.

Với phòng ngủ nhỏ, bạn hãy nghĩ ngay đến đồ dùng đa năng. Đồ dùng đa năng không chỉ cho chủ nhân thuận tiện bố trí đồ đạc, mà còn làm giảm đáng kể không gian chiếm dụng những đồ dùng không cần thiết. Ví dụ như bạn có thể tận dụng một chiếc giường đa năng, tận dụng không gian bên dưới gầm giường, làm thành những ngăn kéo ẩn tiết kiệm diện tích. Bạn có thể để cả một đống style quần áo, và cả những quyển sách, tạp chí hàng ngày.

Đặc biệt chú ý sử dụng màu sắc trong phòng ngủ, nên dùng những gam màu tươi sáng mang lại cảm giác tươi mới, tránh dùng những gam màu tối, mang lại sự u uất, buồn bã trong phòng ngủ. Những gam màu tươi sáng sẽ đánh lừa được thị giác của chúng ta, làm chúng ta cảm giác căn phòng rộng hơn. Nên sử một một tông màu xuyên suốt, tạo bố cục rõ ràng trong phòng ngủ, giúp phòng ngủ nhỏ trở nên rộng hơn.

Nội dung cùng danh mục